Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế nước ta nói riêng đang rơi vào tình trạng khó khăn, song việc mở rộng sản xuất ở một số ngành và địa phương có sự thuận lợi mang tính đặc thù vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Cùng với mở rộng sản xuất là khâu lưu giữ hàng hóa phục vụ quá trình lưu thông, đặc biệt tại các vị trí đắc địa gần các cảng hàng không, cảng biển. Chính vì thế, nhu cầu về xây dựng nhà xưởng công nghiệp và kho chứa xây sẵn vẫn rất lớn.

Chẳng hạn, ở nước ta, tại các khu công nghiệp phía Nam hiện nay, thì TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu đối với xây dựng nhà xưởng cho hoạt động lắp ráp dây chuyền hạng nhẹ, Đồng Nai thiên về loại hình nhà xưởng dệt may, Bình Dương cho sản xuất thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng…

Công ty xây dựng nhà xưởng Gia Phong - TpHCM

            Hình 1: Khung nhà xưởng, muốn có nhà xưởng tốt cần có khung nhà vững chắc

Theo đó, các nhà xưởng là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn (so với cửa hàng), có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Khi thiết kế nhà xưởng quan trọng nhất là lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế có khả năng, có con người kinh nghiệm để thực hiện các công tác tư vấn thiết kế xây dựng, quản lý giám sát trong giai đoạn thi công. Đơn vị thiết kế là tập hợp đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư thường thì yếu tố kỹ - mỹ thuật mặc định phải đạt được trong con người – hệ thống, nhưng yếu tố kinh tế thì không phải lúc nào trong con người – hệ thống thiết kế cũng có, điều này cần có sự quan tâm thường xuyên từ công ty, từ lợi ích của khách hàng, từ yêu cầu hoàn chỉnh của sản phẩm thiết kế. Để thi công xây dựng nhà xưởng một cách có bài bản, các chủ đầu tư thường thực hiện bằng một trong hai biện pháp sau :

Một là : các chủ đầu tư tìm đến các công ty xây dựng để nhờ thiết kế Hồ sơ kỹ thuật rồi sau đó sẽ nhờ chính công ty xây dựng này làm chủ thầu xây dựng chính cho công trình nhà xưởng của mình.

Hai là : một cách có vẻ bài bản hơn là thuê một Công ty chuyên thiết kế để lập Hồ sơ kỹ thuật rồi sau đó nhờ một Công ty xây dựng khác tiến hành thi công công trình.

Việc có được một nhà xưởng hoàn chỉnh, phù hợp với công năng sử dụng của khách hàng, ổn định kinh doanh cũng cần Chủ đầu tư phải có sự quan tâm đặc biệt nhất là nêu rõ các yêu cầu cần thiết cho bước chuẩn bị đầu tư, nhất là bước thiết kế bản vẽ quy hoạch tổng thể mặt bằng, bản vẽ thiết kế cơ sở để có thể ra được tổng mức đầu tư và cuối cùng là bước bản vẽ kỹ thuật.

Các loại nhà xưởng

Nhà xưởng có thể xây dựng từ gỗ, thép, nhưng hiện nay chủ yếu làm theo kiểu nhà thép do có các tính ưu việt hơn cả. Nhà thép tiền chế là loại hình công trình nhà làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy. Nhà thép tiền chế thường được làm theo yêu cầu bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà xưởng theo hình thức trên chúng ta còn nhận thấy các đặc điểm như:

Tính bền vững:
- Nhà thép giúp quá trình sản xuất liên tục, không bị ngưng trệ hay ảnh hưởng bởi các yếu tố khí hậu như mưa, bão, tuyết, hay động đất…
- Cấu tạo bằng kết cấu thép giúp chống lại các rủi ro hỏa hạn có thể xảy ra, nhà xưởng gỗ không có ưu điểm này.
- Chống sự thấm nước và côn trùng tấn công: Khác với các cấu trúc nhà gỗ, thép là chất liệu bền, chống lại sự thấm nước hay côn trùng và những yếu tố gây ra hư hại cho nhà xưởng. Mặt khác, thép là chất liệu cực bền, không dễ bị oằn, uốn cong bởi yếu tố nhiệt độ, giữ cho cấu trúc nhà xưởng luôn bền vững theo thời gian.

Thân thiện với môi trường:
Để xây lắp một nhà xưởng gỗ cần rất nhiều thân cây với bản chất gỗ tốt. Điều này gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài động vật cũng như con người. Do vậy, thép là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ môi trường tự nhiên

Thời gian xây lắp nhanh, chi phí tiết kiệm, bảo hành lâu dài
- Tùy theo quy mô nhà xưởng , thời gian xây lắp có thể được hoàn thành trong vòng vài tháng, quá trình tháo gỡ, di dời chỉ trong vài tuần.
- Nhà thép được các nhà thầu xây dựng bảo trì trong thời gian dài, các kết cấu được sơn lại bảo đảm độ bền cho hoạt động tối ưu của nhà thép.
- Chi phí xây dựng nhà xưởng bằng thép có thể cao hơn nhà gỗ, nhưng độ bền, thời gian sử dụng và các đặc tính ưu việt trên là nền tảng để nhà thép là lựa chọn tối ưu cho các công ty, tập đoàn hiện nay.

Khi mang đến công trường nhà thép tiền chế chỉ cần rất ít thao tác lắp ghép để tạo nên một công trình hoàn chỉnh. Nhằm giảm thiểu thời gian thi công trên công trường và góp phần hạn chế các quá trình chỉ đạo thi công mệt nhọc trên công trường, giảm thiểu thời gian hoàn thành công trình và mang tính chuyên môn hoá cao. Mặt khác chủ đầu tư còn có thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình ngay từ trong quá trình sản xuất.

Do ưu điểm của nhà thép tiền chế là chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng thông thường và  thân thiện với môi trường.

nhà kho xưởng tập đoàn Viettel

                     Hình 2 : Nhà xưởng hoàn thành đẹp và thân thiện với môi trường

Để đảm bảo cho mọi công cuộc đầu tư, kinh doanh phát triển được tiến hành thuận lợi, đạt mục tiêu mong muốn, đem lại hiệu quả kinh tế- xã hội cao thì phải làm tốt công tác chuẩn bị, doanh nghiệp cần có sự đầu tư . Có nghĩa là phải xem xét, tính toán toàn diện các khía cạnh kinh tế – kỹ thuật, điều kiện tự nhiên, môi trường xã hội, pháp lý...có liên quan đến quá trình thực hiện đầu tư và bắt đầu phát triển kinh tế. Mọi sự xem xét, tính toán và chuẩn bị này được thể hiển trong dự án đầu tư . Chúng ta có sự chuẩn bị kĩ càng, tìm hiểu rõ về những lĩnh vực mà mình hướng đến thì dự án sẽ có tính khả quan hơn. Với các doanh nghiệp muốn thi công nhà xưởng cũng vậy, họ cần có sự tìm hiểu và đầu tư thích đáng để có kết quả và lợi nhuận cao nhất.

Cty TNHH Gia Phong đã và đang nhà nhà thầu xây dựng nhà xưởng của một số công ty trong và ngoài địa bàn TpHCM. Quý khách có nhu cầu xây dựng mới một nhà xưởng để mở rộng sản xuất hoặc nâng cấp ,cải tạo sửa chữa nhà xưởng đang sử dụng để duy trì sản xuất xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG GIA PHONG

Địa Chỉ : 44B ,Lê Thị Riêng ,Phường Thới An ,Quận 12 ,TP.HCM
MST : 0312448742
Điện Thoại : 08 62551386
Mobile: 0903199709 ( Mr sang )
Email: xaydunggiaphong.com@gmail.com
Website: xaydunggiaphong.com

6 nhận xét:

 1. nhà xưởng nên có thêm hề thống camera an ninh nữa. ban có thể tham khảo và thêm về hệ thống camera giám sát tại đây. lắp đặt camera quan sát tại tp hồ chí minh | lap dat camera quan sat tai tp ho chi minh

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết ý nghĩa, cảm ơn bạn!
  Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa là một thắc mắc thường trực cho các doanh nghiệp khi muốn kinh doanh phòng khám nha khoa, nếu doanh nghiệp bạn có thắc mắc về vấn đề lập Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa hãy liên hệ mình nha:
  Chuyên viên môi trường: Hồ Thị Thanh Hiệp
  Phone: 01693636652 Email: Hiep52cnmt.ntu@gmail.com
  Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thương Mại Đầu Tư Phong Việt
  Địa chỉ trụ sở chính: 91- 99 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1
  Văn phòng HCM: 372/1 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp


  moi truong phong viet || cong ty phong viet || Phong Viet JSC Company || xu ly nuoc thai nha hang

  Để tìm hiểu thêm vui lòng truy cập vào đây nhé:
  Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa || De an bao ve moi truong don gian phong kham nha khoa

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết ý nghĩa, cảm ơn bạn!
  Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa là một thắc mắc thường trực cho các doanh nghiệp khi muốn kinh doanh phòng khám nha khoa, nếu doanh nghiệp bạn có thắc mắc về vấn đề lập Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa hãy liên hệ mình nha:
  Chuyên viên môi trường: Hồ Thị Thanh Hiệp
  Phone: 01693636652 Email: Hiep52cnmt.ntu@gmail.com
  Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thương Mại Đầu Tư Phong Việt
  Địa chỉ trụ sở chính: 91- 99 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1
  Văn phòng HCM: 372/1 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp


  moi truong phong viet || cong ty phong viet || Phong Viet JSC Company || xu ly nuoc thai nha hang

  Để tìm hiểu thêm vui lòng truy cập vào đây nhé:
  Đề án bảo vệ môi trường đơn giản phòng khám nha khoa || De an bao ve moi truong don gian phong kham nha khoa

  Trả lờiXóa
 4. Đề án bảo vệ môi trường chi tiết căn hộ cao cấp quan trọng nhất là hệ thống xử lí nước thải sinh hoạt khi xử lí sẽ có những nguồn nước phát sinh hơn theo dự kiến ban đầu để đảm bảo được tính chất trên thì chủ đầu tư phải có một người am hiểu về môi trường để vận hành hệ thống xử lí nước thải đạt theo TCVN và thực hiện đúng theo cam kết thông tư nghị định đã được ghi chi tiết cụ thể theo quy dịnh của bộ Tài Nguyên Môi Trường.
  Hãy liên hệ để được tư vân miễn phí :
  Chuyên viên môi trường :Huỳnh Thị Bích Vân
  SĐT :0945 100 009
  Website: moi truong phong viet || cong ty phong viet || Phong Viet JSC Company || xu ly nuoc thai nha hang

  Trả lờiXóa
 5. công ty mình đang kết hợp với công ty môi trường Phong Việt ..dịch vụ công ty rất tốt.. công ty Phong việt cần phát huy hơn nữa :) .. chúc các bạn thành công :)

  Trả lờiXóa
 6. kết hợp thêm máy in máy photo copy nữa thì sẽ rất tuyệt. bên mình nhận bơm mực máy in tận nhà.
  keyword: nap muc may in tai nha tphcm | nạp mực máy in tại nhà tphcm
  website vienthongquocanh.tin.vn

  Trả lờiXóa

 
Top